Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng Đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức Đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ Cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển Đảng”

          Thực hiện Quyết định số 134- QĐ/ĐUK ngày 14/6/2018  của Đảng ủy khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh về việc kết nạp quần chúng vào đảng cộng sản Việt Nam, ngày 30 tháng 6 năm 2018 Chi bộ Sinh viên Học sinh 2 đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng cho quần chúng Trần Văn Khương, nhân viên Phòng CTCT&HSSV.

          Tham dự Lễ kết nạp có đồng chí Cao Xuân Thủy – Đảng ủy viên, nguyên bí thư chi bộ Sinh viên Học sinh 2, đồng chí Nguyễn Văn Dung - Bí thư chi bộ Sinh viên Học sinh 2, cùng đông đủ các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Sinh viên Học sinh 2.

          Thay mặt Chi ủy chi bộ Sinh viên Học sinh 2, đồng chí Nguyễn Văn Dung – Bí thư chi bộ đã đọc và trao Quyết định kết nạp Đảng viên cho quần chúng ưu tú Trần Văn Khương. Trước cờ Tổ quốc, Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đảng viên mới Trần Văn Khương tuyên thệ tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội, liên hệ chặt chẽ với nhân dân;

          Đồng chí Bí thư chi bộ cũng xác định rõ các nhiệm vụ của người đảng viên, phân công nhiệm vụ cho đảng viên mới, phân công đảng viên chính thức trong Chi bộ tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đảng viên mới Trần Văn Khương trong thời gian thử thách 12 tháng. Đồng thời bày tỏ mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng; hăng hái, nhiệt tình trong công tác; phát huy năng lực nhiều hơn nữa để góp phần cùng toàn Chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Cao Xuân Thủy – Đảng ủy viên, nguyên bí thư chi bộ Sinh viên Học sinh 2 đánh giá cao công tác phát triển đảng của Chi bộ Sinh viên Học sinh 2, ghi nhận những cố gắng trong suốt thời gian qua của các đồng chí đảng viên mới, đồng thời yêu cầu đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, trong thực hiện tốt quy định về những điều Đảng viên không được làm. Đặc biệt trong thời gian dự bị cần cố gắng thể hiện là tấm gương đi đầu trong công việc và lối sống, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, hướng dẫn truyền cảm hứng cho các quần chúng trong đơn vị mình làm việc không để xảy ra vi phạm quy trình quy phạm trong công tác vận hành cũng như các quy định khác của đơn vị.

          Trong niềm xúc động, đồng chí Trần Văn Khương trân trọng cảm ơn Đảng ủy nhà trường và tập thể Chi bộ Sinh viên Học sinh 2 đã giúp đỡ để đồng chí có cơ hội được đứng trong hàng ngũ của Đảng; đồng thời xin hứa sẽ luôn phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng với sự tin tưởng của Nhà trường.

          Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ kết nạp Đảng:

 

Chi ủy chi bộ SVHS2