Thời đi học ai cũng vô tư đến lớp, vô tư vui đùa cùng chúng bạn, hồn nhiên hưởng thụ từng ngày thời sinh viên tươi đẹp nhất của đời người.

Tụi em năm tư rồi, tụi em đã chuẩn bị hành trang đi làm chưa?”, “Trời đất, gần tốt nghiệp rồi hả, gần tự lo cho bản thân rồi hả”, “Tụi em phải làm sao đây? Bắt đầu từ đâu đây?”

Cuộc đời có nhiều điều không ngờ sẽ xảy ra và sự va vấp đầu tiên đối với đa số sinh viên mới tốt nghiệp thường là “lao đi” xin việc nhiều nơi, xin việc mãi may ra mới có công ty nhận làm việc. Trong khi các doanh nghiệp vẫn có nhu cầu tuyển dụng bao la, vẫn “la hét” thiếu người phù hợp.

Đời là vậy, thừa và thiếu luôn đồng thời xảy ra, thất nghiệp thì tràn lan, thiếu người thì cũng đầy rẫy. Vậy vấn đề chính nằm ở đâu? Tụi em được học chuyên ngành rất là nhiều, còn kỹ năng mềm thì không có, sinh viên năm ba ngành công nghệ thực phẩm Trần Thị Hoài đã chân thành chia sẻ cùng các chuyên gia của Công ty Balance và timviecnhanh.com tại trường Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM sáng ngày 06/04/2016 trong buổi tương tác bí quyết được tuyển dụng lương cao .

Chuyên gia Nguyễn Vũ Tâm, Huỳnh Thị Thu Hằng đang chuẩn bị bắt đầu buổi tương tác.

Trong khi một người thành công là do họ có năng lực giao tiếp tốt và giải quyết công việc sáng tạo, hiệu quả. Tương tự vậy, việc ứng viên xuất hiện trước mắt nhà tuyển dụng, dù bằng CV hay bằng hình hài cụ thể, thì việc thể hiện qua giao tiếp và xử lý các tình huống phỏng vấn đặt ra là rất quan trọng, chỉ cần sự thể hiện hai năng lực này khi ứng tuyển cũng đủ để nhà tuyển dụng đánh giá được ứng viên có năng lực và tinh thần làm việc hiệu quả thực sự hay không.

Khi sinh viên được tiếp xúc trực tiếp doanh nghiệp để hiểu rõ yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp và biết được chi phí cho một nhân viên trong một năm đầu thường từ trên 100 triệu đến hàng tỷ đồng đã giúp cho sinh viên hiểu hơn lý do tại sao doanh nghiệp tuyển dụng gắt gao mà vẫn “la hét” thiếu lao động. Em rất mong các diễn giả hãy cho nhiều sinh viên khác có cơ hội tiếp cận khóa tương tác hữu dụng này, để các bạn có được cơ hội học hỏi và thành công nhanh hơn”, sinh viên Trần Thị Hoài đã chân thành tâm sự với các chuyên gia.

Sinh viên tương tác trực tiếp với tình huống được đặt ra.

 Với hơn 30 câu hỏi, tình huống được đặt ra từ chuyên gia cũng như từ sinh viên đã khiến hội trường thêm sôi động, ấn tượng nhất với câu hỏi của một sinh viên: “Cấp trên thường sẽ không ủng hộ nhân viên thăng tiến, nên sẽ không hướng dẫn, huấn luyện nhiệt tình cho nhân viên. Vậy làm sao tụi em có được cơ hội thăng tiến”, hoặc câu: “Nếu em có một công việc đúng đam mê nhưng lương thấp và một công việc không đúng đam mê mà lương cao thì em nên chọn công việc nào?. Tất cả thắc mắc của sinh viên đã được chuyên gia huấn luyện giáo dục chủ động Huỳnh Thị Thu Hằng – Công ty Balance, Trợ lý Giám đốc Lê Đại Dương – timviecnhanh.com giải đáp xuyên suốt và thấu đáo.

Và cứ thế, sinh viên nhiệt tình tương tác đã khiến cho chuyên gia sẵn sàng trao những bí quyết sâu thẳm mà “Từ trước đến giờ em mới được hướng dẫn cách làm CV hút hồn nhà tuyển dụng. Tụi em tin rằng, tụi em sẽ tạo ra được bộ CV ưng ý nhất”, vì với “Phương pháp tương tác này khiến em chẳng cần ghi chép gì mà em vẫn nhớ rất sâu sắc. Em tin rằng nhà tuyển dụng sẽ gọi em ngay khi đọc CV của em và em sẽ được tuyển dụng. Đó chính là sự tự tin của sinh viên Huỳnh Hoàng Khang học khóa 02, ngành hóa học đã thốt lên như vậy khi tham gia vào khóa tương tác này.

Năm sinh viên được chọn vào chương trình “Tìm kiếm và phát triển tài năng”, có cơ hội được chọn lọc tham quan Hàn Quốc cuối năm 2016 của Công ty Balance.

Với mục tiêu tạo cầu nỗi giữa sinh viên và doanh nghiệp và xa hơn là hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cao theo yêu của xã hội, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục kêu gọi các Doanh nghiệp có uy tín và thương hiệu có nhu cầu tư vấn hướng nghiệp, tuyển dụng việc làm, quảng bá sản phẩm - dịch cùng đồng hành với chương trình “Doanh nghiệp và sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM”.