Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, ngày 14/4/2016, Phòng Công tác Chính trị - Học sinh Sinh viên đã long trọng tổ chức “Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với đại diện Học sinh sinh viên năm học 2014-2015”

Hội nghị vinh dự đón chào sự có mặt của ThS. Phan Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, PGS. TS. Đặng Vũ Ngoạn - Hiệu trưởng nhà trường, ThS.Cao Xuân Thuỷ - Trưởng phòng CTCT – HSSV, cùng các thầy cô là lãnh đạo các Phòng ban chức năng, các trung tâm, các Khoa, Bộ môn trực thuộc, đại diện BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và toàn thể đại diện HSSV các lớp chính quy thuộc Trường.

H1_Hình ảnh đại biểu tham dự Hội nghị

Đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với đại diện Học sinh Sinh viên, đặc biệt là Học sinh Sinh viên các khóa mới là một trong những hoạt động thường niên của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.Hồ Chí Minh, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ đào tạo của Trường. Thông qua việc tổ chức Hội nghị đối thoại giúp cho lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Học sinh Sinh viên và kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của Học sinh Sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường. Đồng thời, cung cấp cho Học sinh Sinh viên những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà trường liên quan tới chế độ - chính sách, quyền và nghĩa vụ của HSSV thuộc Trường.

 

H2_Sinh viên bày tỏ những vướng mắc trong quá trình học tập, rèn luyện

 Buổi đối thoại đã diễn ra trong không khí rất sôi nổi, cởi mở với những câu hỏi thẳng thắn, trao đổi tích cực trên tinh xây dựng giữa Học sinh Sinh viên với lãnh đạo các đơn vị trong trường. Tại Hội nghị đối thoại, lãnh đạo Nhà trường đã giải đáp thỏa đáng nhiều câu hỏi của sinh viên liên quan tới hoạt động đào tạo như: đăng ký môn học, hủy học phần, tổ chức kỳ thi phụ, học vượt, học cải thiện điểm, sắp xếp thời khóa biểu, chuyển đổi giữa ngành học, cấp bằng tốt nghiệp cho các chuyên ngành, học và cấp chứng chỉ ngoại ngữ,… Những vấn đề liên quan tới chế độ, chính sách đối với sinh viên như: đối tượng miễn giảm học phí và được hưởng trợ cấp xã hội, tiêu chuẩn xét học bổng, cấp phát thẻ bảo hiểm y tế, thẻ thư viện, quy định về chương trình giáo dục quốc phòng, giáo dục nghệ nghiệp và công tác xã hội…

Bên cạnh đó, học sinh sinh viên cũng bày tỏ nguyện vọng trong việc nâng cao chất lượng cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và thái độ làm việc của một số bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sinh viên.

 

H3_PGS. TS. Đặng Vũ Ngoạn- Hiệu trưởng nhà trường giải đáp những vướng mắc của sinh viên

Cũng thông qua hội nghị này đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã thông tin cho Học sinh Sinh viên một số nội dung về các hoạt động của nhà trường trong thời gian gần đây cũng như dự kiến một số hoạt động trong thời gian tới.

Hội nghị đối thoại thường niên với đại diện Học sinh Sinh viên có ý nghĩa rất lớn đối với công tác quản lý, điều hành, là cơ sở để lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tình hình, ghi nhận những góp từ Học sinh Sinh viên để đề ra phương hướng điều chỉnh quy trình làm việc, các quy định theo hướng hiệu quả và phục vụ người học tốt hơn, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo./.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

H4_Cô Vũ Thị Vi P.Trưởng phòng CTCT-HSSV thông qua báo cáo tổng hợp tình hình lấy ý kiến của HSSV và ý kiến trả lời của các đơn vị.

H5_Ths. Thái Doãn Thanh – Trưởng phòng đào tạo giải đáp các vấn đề liên quan tới công tác đào tạo trong nhà trường.

H6_Ths. Đỗ Ngọc Thịnh – Trưởng phòng Quản trị Thiết bị giải đáp các vấn đề liên quan tới cơ sở vật chất.

H7_Ths. Nguyễn Thị Thủy Hà – Giám đốc Trung tâm Thư viên giải đáp các vấn đề liên quan tới hoạt động của thư viện.

H8_Thầy. Nguyễn Giáp Đam – Giám đốc Trung tâm Thể chất & Quốc phòng giải đáp các vấn đề liên quan tới công tác giảng dạy học phần Thể chất – Quốc phòng

H9_Ths. Nguyễn Thanh Long – P.Giám đốc Trung tâm CNTT giải đáp các vấn đề liên quan tới chuẩn đầu ra MOS.

H9_Thầy. Phan Huy Trình – Giám đốc Trung tâm Thí nghiệm Thực hành giải đáp các vấn đề liên quan tới công tác dạy học và cơ sở vật chất của TT thực hành thí nghiệm.

 

Ban biên tập Phòng CTCT-HSSV

 

.