Những ngày cuối năm, không khí Sài Gòn se se lạnh báo hiệu Tết đang đến rất gần. Tết - chỉ một từ đơn giản vậy thôi nhưng lại gợi lên trong chúng ta biết bao điều. Hơn nữa, ngày tết đoàn viên càng gieo thêm nhiều cảm xúc đối với những bạn sinh viên có nhiều hoàn cảnh khác nhau không đủ điều kiện về quê đón Tết.
Xuất phát từ ý nghĩa nhân văn, hằng năm cứ mỗi xuân về, khi dòng người hối hả về quê đón tết là Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh lại rộn ràng không khí mùa xuân trong buổi họp mặt "Sinh viên HUFI vui tết xa quê". Đó là một chương trình trải nghiệm cuộc sống nhằm mang lại cho các em học sinh, sinh viên xa nhà có không khí đón Tết ấm áp, thân tình bên bạn bè và thầy cô.

Đúng 20g30 ngày 06/02/2016 (nhằm ngày 28/12 âm lịch), trong khuôn viên Ký túc xá Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Hội Sinh viên Trường đã phối hợp cùng Phòng Công tác chính trị & Học sinh sinh viên tổ chức họp mặt, vui Tết sớm cho gấn 100 bạn sinh viên đang học tập tại Trường không có điều kiện về quê đón Tết.

Tới dự buổi họp mặt có PGS.TS Đặng Vũ Ngoạn, Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Cao Xuân Thủy - Trưởng phòng Công tác chính trị & Học sinh, sinh viên, anh Trần Tuấn Hiệp – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường.

Trong không gian tràn ngập âm sắc Tết, rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí dành cho học sinh, sinh viên như hái lộc đầu xuân, thi đập bong bóng, đố vui... đặc biệt, Thầy Hiệu trưởng đã cùng tham gia các trò chơi, tham gia sinh hoạt văn nghệ, chúc tết và trao lì xì 300.000 đồng/sinh viên.

Cùng đồng hành với Nhà trường trong việc chăm lo cho Sinh viên học sinh trong dịp Tết Bính Thân 2016, Ban Chấp hành Đoàn Khối doanh nghiệp công nghiệp Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh đao trao tặng 05 phần quà và Ban Chấp hành Công Đoàn Trường cũng trao tặng 15 phần quà cho các bạn sinh viên trong chương trình

Một số hình ảnh trong buổi lễ: