Với mục đích nâng cao chất lượng hoạt động và nghiệp vụ của đội ngũ Ban cán sự lớp, đáp ứng tốt yêu cầu triển khai các công tác của nhà trường đến sinh viên, ngày 22 tháng 11 năm 2017, tại Hội trường C, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị tập huấn ban cán sự lớp năm học 2017-2018.

Đến tham dự với hội nghị có PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; ThS. Cao Xuân Thủy – Trưởng phòng CTCT&HSSV; Cô Vũ Thị Vi – Phó trưởng phòng CTCT&HSSV; Các thầy cô giáo, các anh chị chuyên viên công tác tại phòng CTCT&HSSV và đặc biệt là sự có mặt của gần 900 thủ lĩnh sinh viên – đại diện cho Ban cán sự lớp năm học 2017-2018.

.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của Ban cán sự các lớp trong đào tạo theo học chế tín chỉ, những người đóng vai trò quan trọng làm cầu nối giữa Nhà trường và sinh viên.Trong tình hình mới, khi không còn biên chế sinh hoạt lớp định kỳ hàng tháng, nhiệm vụ của đội ngũ ban cán sự lớp vì thế càng thêm phần trọng trách, đòi hỏi sự cố gắng nỗ lực hết mình, phối hợp đồng bộ với các đơn vị chức năng trong trường để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phó Hiệu trưởng cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường phải luôn đồng hành cùng với sinh viên, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện về cơ chế, chế độ chính sách và dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học.

Trong buổi tập huấn, đại biểu sinh viên đã được nghe các báo cáo viên triển khai nhiều nội dung thiết thực, quan trọng liên quan đến công tác quản lý sinh viên trong năm học 2017-2018 như: Hướng dẫn thực hiện quy định về chế độ chính sách, quản lý và sử dụng các loại học bổng, khen thưởng và hỗ trợ SV; Hướng dẫn thực hiện quy định đánh giá rèn luyện; Hướng dẫn cấp phát giấy tờ (Xác nhận SV, giấy giới thiệu thực tập, tạm hoãn NVQS, vay vốn tín dụng, xe buýt,..); Hướng dẫn công tác ngoại trú và khai báo thông tin phần mềm; Hướng dẫn thực hiện môn học GDNN&CTXH; Hướng dẫn khai báo thông tin tham gia BHYT và một số kỹ năng CNTT cần thiết cho BCS lớp.

Trên tinh thần trao đổi thân mật, cởi mở, tập trung dân chủ, Hội nghị cũng dành một khoảng thời gian để tọa đàm trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng điều hành, quản lý lớp, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác Ban cán sự các lớp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong Nhà trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Cô Vũ Thị Vi – Phó trưởng phòng CTCT&HSSV Phổ biến vắn tắt quy định về tiêu chuẩn, chức năng và nhiệm vụ của Ban cán sự các lớp

ThS. Nguyễn Văn Dung Thông qua chương trình Hội nghị, triển khai hướng dẫn thực hiện môn học GDNN&CTXH, khai báo thông tin BHYT và phổ biến một số kỹ năng CNTT hỗ trợ cho BCS trong công tác quản lý lớp

Cô Nguyễn Thị Nga hướng dẫn thực hiện quy định về chế độ chính sách, quản lý và sử dụng các loại học bổng, khen thưởng và hỗ trợ SV

ThS. Lê Thị Biên Thùy hướng dẫn thực hiện quy định đánh giá rèn luyện.

Có gần 900 đại biểu thủ lĩnh sinh viên tới tham dự hội nghị tập huấn

Chương trình còn có sự góp mặt giao lưu của sinh viên Nguyễn Thanh Hậu – Cựu sinh viên Hufi – Thành viên nhóm nhạc Vmusic

Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho cựu sinh viên trường

Phòng CTCT-HSSV