HỌC EXCEL

Hàm ROUND trong Excel, cách làm tròn số trong Excel bằng hàm ROUND | hàm round trong excel | Kiến thức tự học Excel từ cơ bản đến nâng cao

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu phương thức có liên quan nội dung hàm round trong excel, Nhưng Bạn chưa tìm được những nội dung khiến bạn hài lòng hoặc những câu trả lời giá trị cho nội dung của mình, thì mời mọi người đọc thêm bài viết đầy đủ sau đây do đội ngủ của chúng tôi viết ngay sau đây.

Hàm ROUND trong Excel, cách làm tròn số trong Excel bằng hàm ROUND | Kiến thức tự học Excel free hiệu quả.

XEM CHI TIẾT BÊN DƯỚI VIDEO

Ngoài việc đọc những chia sẻ này bạn có thể xem một số nội dung liên quan khác do Hotrosinhvien.edu.vncập nhật ngay đây nhé.

Hàm ROUND trong Excel, cách làm tròn số trong Excel bằng hàm ROUND và các hình ảnh liên quan đến chuyên mục này.

Hàm ROUND trong Excel, cách làm tròn số trong Excel bằng hàm ROUND
Hàm ROUND trong Excel, cách làm tròn số trong Excel bằng hàm ROUND

hàm round trong excel và các Chia sẻ liên quan đến nội dung này.

Hàm ROUND trong Excel, cách làm tròn số trong Excel với hàm ROUND, hàm ROUNDUP, hàm ROUNDDOWN qua các ví dụ rất hay và dễ hiểu. 💎 Cách sử dụng các hàm cơ bản thông dụng trong Excel: 👍 Bộ video hướng dẫn tự học Excel cơ bản trên mạng cực hay và bổ ích: ✅ Subscribe để nhận những video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: 👉 Video hướng dẫn cách làm trọn bộ Powerpoint cực hay: 🔷 Thủ thuật máy tính chọn lọc hay nhất: ⏬ Tải miễn phí bản Proshow Producer full style đẹp nhất: 💓 Cảm ơn tất cả các bạn! Làm tròn số trong Excel là một thao tác khá phổ biến khi làm việc trên phần mềm này. Và bạn có rất nhiều hàm làm tròn trong Excel mà bạn có thể sử dụng như hàm ROUND, hàm ROUNDUP, hàm ROUNDDOWN… Tùy theo yêu cầu của từng bài toán mà bạn có thể sử dụng hàm ROUND phù hợp. Ví dụ: nếu bạn muốn làm tròn một số trong Excel thông thường, bạn có thể sử dụng hàm ROUND. Chức năng này cho phép bạn làm tròn một số thành một số chữ số được chỉ định. Và trong trường hợp bạn muốn sử dụng hàm làm tròn số trong Excel để làm tròn số thì bạn sử dụng hàm ROUNDUP. Ngược lại, nếu bạn muốn làm tròn xuống, bạn sử dụng hàm ROUNDDOWN. Chi tiết về cách sử dụng các chức năng này, bạn có thể tham khảo trực tiếp trong nội dung video. Cách sử dụng hàm ROUND trong Excel để làm tròn một số Hàm ROUND làm tròn một số đến một số chữ số được chỉ định. Ví dụ: trong trường hợp ô A1 chứa số 8,525 và bạn muốn làm tròn giá trị đó đến hai chữ số thập phân, bạn có thể sử dụng công thức sau: = ROUND (A1, 2). Và kết quả trong trường hợp này sẽ là 8,53. Công thức hàm làm tròn trong Excel (sử dụng hàm ROUND) ROUND (số, số ký tự) Trong đó: số: Bắt buộc. Đây là con số bạn muốn làm tròn. Như ví dụ trên, con số sẽ là 8,525. num_digits: Cũng bắt buộc. Đây là số chữ số mà bạn muốn làm tròn số. Cũng theo ví dụ trên, nếu bạn làm tròn đến 2 chữ số thập phân thì bạn chọn num_digits là 2. Cách sử dụng hàm ROUNDUP trong Excel để làm tròn số Cũng là hàm làm tròn số trong Excel nhưng hàm ROUNDUP được dùng khi bạn muốn làm tròn số. . Về cách sử dụng, hàm ROUNDUP có cách sử dụng tương tự như hàm ROUND. Sự khác biệt duy nhất với chức năng này là kết quả sau khi làm tròn luôn làm tròn. Cách sử dụng hàm ROUNDDOWN trong Excel để làm tròn số Ngược lại với hàm ROUNDUP, hàm ROUNDDOWN trong Excel luôn làm tròn số. Ví dụ: nếu bạn vẫn làm tròn số 8,525 bằng hàm ROUNDDOWN, kết quả trả về cho số này với công thức ROUNDDOWN (8,525,1) sẽ là 8,5. Về công thức hàm ROUNDDOWN sẽ tương tự như 2 hàm trên, chỉ khác ở kết quả trả về. Như vậy trong nội dung video này Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ đến các bạn chi tiết về cách sử dụng hàm ROUND, cách làm tròn số trong Excel bằng hàm ROUND. Nếu bạn có thắc mắc về các hàm cơ bản trong Excel, hãy comment bên dưới video để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn đã xem video! #DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel.

>> Ngoài xem chủ đề này bạn có thể tìm xem thêm nhiều chủ để hay khác tại đây: https://hotrosinhvien.edu.vn/hoc-excel.

Tag có liên quan đến bài viết hàm round trong excel.

#Hàm #trong #Excel #cách #làm #tròn #số #trong #Excel #bằng #hàm.

hàm round trong excel,hàm round,hàm làm tròn,làm tròn số trong excel,cách làm tròn số trong excel,hàm làm tròn trong excel,làm tròn trong excel,hàm roundup,hàm làm tròn số trong excel,hàm làm tròn số,cách làm tròn trong excel,làm tròn số excel,cách sử dụng hàm round,hàm rounddown,làm tròn excel,cách dùng hàm round,hàm làm tròn excel,lệnh làm tròn trong excel,công thức làm tròn trong excel,đỗ bảo nam blog,dobaonamblog.com,đỗ bảo nam blog excel.

Hàm ROUND trong Excel, cách làm tròn số trong Excel bằng hàm ROUND.

hàm round trong excel.

Chúng tôi mong rằng những Chia sẻ về chủ đề hàm round trong excel này sẽ có ích cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

Mr. Dung

Xin chào các bạn, mình là Dung. Là một người yêu thích học thuật vì thế mình đã tạo ra website này với mong muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức học tập đến tất cả mọi người. Rất mong những kiến thức này hoàn toàn hữu ích đối với bạn

Related Articles

4 Comments

  1. AH ƠI CHO EM HỎI HÀM NÀO LÀ KHI MIH LẤY SỐ SAU DẤU PHẨY HẢ AH. VD 0.002 THÌ LẤY SỐ 2 THÔI Ạ EM CẢM ƠN AH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button