Truyền Thuyết Phụ Thần Bàn Cổ Khai Thiên Lập Địa – Sáng Tạo Ra Vũ Trụ Vạn Vật | bàn cổ khai thiên | Tự học vẽ tranh đẹp tại nhà

Nếu bạn đang muốn tìm cách làm nói về chủ đề bàn cổ khai thiên, Nhưng Bạn chưa tra cứu được những thông tin đúng nhất hoặc những trích dẫn bổ ích cho nội dung của mình, thì mời mọi người xem ngay tin tức chi tiết sau đây được chúng tôi chuẩn bị ngay sau đây.

Truyền Thuyết Phụ Thần Bàn Cổ Khai Thiên Lập Địa – Sáng Tạo Ra Vũ Trụ Vạn Vật | bàn cổ khai thiên.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM CHI TIẾT BÊN DƯỚI VIDEO[/button]

See also  Chinh phục Tiếng Trung | Một số mẫu câu giao tiếp hằng ngày | mẫu câu giao tiếp tiếng trung | Tự học vẽ tranh đẹp tại nhà

Ngoài việc đọc các nội dung này bạn có thể xem thêm một số thông tin có liên quan khác do Hotrosinhviencập nhật ngay đây nhé.

Truyền Thuyết Phụ Thần Bàn Cổ Khai Thiên Lập Địa – Sáng Tạo Ra Vũ Trụ Vạn Vật và các hình ảnh liên quan đến chuyên mục này.

Truyền Thuyết Phụ Thần Bàn Cổ Khai Thiên Lập Địa – Sáng Tạo Ra Vũ Trụ Vạn Vật
Truyền Thuyết Phụ Thần Bàn Cổ Khai Thiên Lập Địa – Sáng Tạo Ra Vũ Trụ Vạn Vật

Trong văn học dân gian cổ đại Trung Quốc, Trung Quốc được coi là quê hương của các vị thần, là nơi đóng quân đầu tiên của các vị thần từ trời xuống đất để đầu thai, do đó có tên là Thần Châu, được gọi là tứ đại lục, tức là vùng đất của các vị thần. Cũng chính ở điểm này mà từ xa xưa, đất nước thần bí này luôn lưu truyền nhiều huyền thoại, truyền thuyết về các vị thần: như truyền thuyết Nu Wa tạo ra con người, truyền thuyết Nu Wa và bầu trời. Truyền thuyết về Tam Hoàng và Ngũ Hoàng, trong đó nổi bật nhất là truyền thuyết về thần Pan Cô, người đã thành lập trời đất, sáng tạo ra vũ trụ. Theo đó, Cha God Pangu là một vị thần Tạo hóa, có quyền năng vô biên, lập nên trời đất, là người đã tạo ra vũ trụ, vạn vật, muôn loài, tạo ra không gian, thời gian, môi trường để con người và muôn loài sinh vật tồn tại và tiến triển. .

See also  Học chữ Hán | 500 chữ hán cơ bản nhất | no.31 chữ KHẨU | Miệng, mồm | chữ khẩu | Tự học vẽ tranh đẹp tại nhà

bàn cổ khai thiên và các Thông tin liên quan đến từ khoá này.

>> Ngoài xem nội dung này bạn có thể tìm xem thêm nhiều chia sẻ hay khác tại đây: Xem ở đây.

See also  Học hát "Ánh trăng nói hộ lòng em" với Cầm Xu - [Học hát với Cầm Xu] | cầm xu là ai | Tự học vẽ tranh đẹp tại nhà

#Truyền #Thuyết #Phụ #Thần #Bàn #Cổ #Khai #Thiên #Lập #Địa #Sáng #Tạo #Vũ #Trụ #Vạn #Vật.

truyền thuyết bàn cổ khai thiên lập địa,truyền thuyết bàn cổ khai thiên tích địa,truyền thuyết nữ oa đội đá vá trời,truyền thuyết nữ oa tạo ra loài người,truyền thuyết tam hoàng ngũ đế,truyền thuyết thập đại tiên thiên linh căn,truyền thuyết về thập đại bất tử thần dược,thập đại bất tử thần thụ,truyền thuyết hồng hoang,truyền thuyết hồng quân lão tổ,truyền thuyết tam thanh,thập đại thần binh thượng cổ,thập đại tiên thiên chí bảo thượng cổ.

Truyền Thuyết Phụ Thần Bàn Cổ Khai Thiên Lập Địa – Sáng Tạo Ra Vũ Trụ Vạn Vật.

bàn cổ khai thiên.

Mong rằng những Kiến thức về chủ đề bàn cổ khai thiên này sẽ có giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

24 thoughts on “Truyền Thuyết Phụ Thần Bàn Cổ Khai Thiên Lập Địa – Sáng Tạo Ra Vũ Trụ Vạn Vật | bàn cổ khai thiên | Tự học vẽ tranh đẹp tại nhà”

 1. Nói giận thì chịu.
  Giọng đọc khó nghe. Nghe đến 3 lần có 1 đoạn mà nghe không ra chữ. Người VN mà nghe còn ko được.
  Đọc nhanh nhưng ko rõ, đọc ko đầu đuôi, ko có nghỉ, ko rõ, giọng đều đều, âm khó nghe…

  Reply
 2. Nghe cho vui thì ok chứ đến thằng ngu nó cũng biết con người sau rất nhiều nghìn năm để tiến hóa từ loài vật để có thể trở thành người như nay

  Reply
 3. @@ MỜI CÁC TIÊN HỮU VÀO HỘI BÀN ĐÀO ĐỂ ĐÀM ĐẠO TRUYỆN CỔ TRANG HỒNG HOANG HOA NGỮ @@

  1A** : Vào thời kỳ hồng hoang khi thiên địa chưa được khai sáng..chỉ là một khối hỗn độn.. thì xuất hiện Bàn cổ..sau khi Bàn cổ khai thiên lập địa .. Bàn cổ chết đi thì thể xác và nguyên thần hóa thành nhiều tinh linh căn nguyên trong trời đất..khi thiên địa được hình thành thì cũng hứng chịu những kiếp nạn đó là  ( tứ đại lượng kiếp )..
  1 : long hán sơ kiếp..( long + lân + phượng )
  2 : yêu vu đại kiếp.. ( vu tộc và yêu tộc )
  3 : phong thần chi kiếp.. ( xiển + triệt + đạo )
  4 : tây du thiên kiếp.. ( phật giáo )

  2B** : Lúc này xuất hiện hồng quân lão tổ..do khí hồng mông sinh ra..(( đối đầu với hồng quân là Ma tổ la hầu một người đầy thực lực và mưu mô..Ma tổ vì muốn chứng đạo nên đã bày mưu tạo nên trận đồ sát long hán sơ kiếp..))..Sau khi hồng quân thành thánh nhân ông lập đàn tràng ở tử tiêu cung tầng trời thứ 33 giảng đạo và thu đồ..( giảng đạo 3 lần.1 lần là 3300 năm )…lúc này có những người nữ oa.phục hy.tiếp dẫn.chuẩn đề.v.v..và 3 đệ tử của ông nghe đạo là : đạo đức thiên tôn + nguyên thủy thiên tôn + thông thiên giáo chủ..

  3C** : Sau đó ông ban cho 3 đồ đệ và những người nữ oa + tiếp dẫn + chuẩn đề. 6 sợi hồng mông tử khí để có cơ duyên thành thánh..

  4D** : Lúc này thiên tộc chưa hình thành.chỉ có yêu tộc và vu tộc.đứng đầu yêu tộc là đế tuấn và đông hoàng thái nhất cũng là chủ thiên đì[email protected] Xong tam đạo ( xiển + triệt + đạo )..muốn lập thiên đình mới nên bàn mưu tính kế cho 2 bên yêu và vu tộc đánh nhau long trời lở đất.. (( có dị bản khác lại nói : do ma tổ la hầu muốn chứng đạo từ long hán sơ kiếp nhưng ko thành.nên cũng bày mưu tính kế cho 2 bên yêu và vu tộc đánh nhau.để ma tổ đủ sát khí mà chứng đạo ))..cũng là trận đánh kinh thiên động địa nhất thời hỗn mang tích địa..

  5E** : Nói tiếp về hồng quân lão tổ sau khi giảng đạo thu đồ ông đã thoát khỏi thánh nhân để hợp thiên đạo..( bởi dậy có câu : thiên đạo 49 đại đạo 50 ).cũng là người duy nhất thọ ngang với trời đất..
  * Nữ oa đội đá vá trời công đức viên mãn và tạo ra nhân tộc nên cũng trở thành thánh nhân..

  * Tiếp dẫn và chuẩn đề sau khi nghe đạo thấu hiểu được nhân quả luân hồi.nên cũng trở thành thánh nhân và về tây phương độ kiếp thành phật..

  * Và 3 đồ đệ của hồng quân lão tổ sau này cũng trở thành thánh nhân :
  [email protected] Đạo đức thiên tôn : về thiên đình giữ chức thái thượng lão tổ chuyên về luyện đơn và giảng đạo..bảo bối của ông là vòng kim cương + lò tu luyện tiên đơn + thú cưỡi là con trâu màu xanh..
  [email protected] Nguyên thủy thiên tôn : tu luyện ở ngọc hư cung..đứng đầu xiển giáo..ông được sinh ra từ khí gốc đầu tiên của vũ trụ.là thái cực khí nguyên gốc trước khi phân chia thành lưỡng nghi âm dương..ông thường chọn đệ tử kỹ lưỡng  nghiêm ngặt.phẩm chất trong sáng và có căn nguyên đạo hạnh.ông mới thu nạp và dạy dỗ..học trò ông có 13 người :
  1 : Quản thành tử : tu luyện động đào nguyên núi cửu hoa..
  2 :  hoàng long chân nhân : tu luyện động ma cô núi nhị tiên..
  3 : thái ất chân nhân : tu luyện động kim quang núi càng nguyên..
  4: văn thù quảng pháp thiên tôn : tu luyện động vân tiêu núi ngũ long..
  5 : từ hàng đạo nhân : tu luyện động lậc già núi phổ đà..
  6 : đạo hạnh thiên tôn : tu luyện động ngọc ốc núi kim đình
  7 : xích tinh tử : tu luyện động vân tiêu núi thái hoa..
  8 : cù lưu tôn : tu luyện động phi vân nui giáp long..
  9 : linh bảo đại pháp sư : tu luyện động nguyên dương núi không động..
  10 : phổ hiền đạo nhân : tu luyện động bạch hạc núi cửu cung..
  11 : ngọc đỉnh chân nhân : tu luyện động kim hà núi ngọc tuyền..
  12 : thanh hư đạo đức chân nhân : tu luyện động tử dương núi thanh phong..
  13 : khương tử nha..
  Trong số đệ tử của ông có những người sau này lĩnh ngộ được phật giáo và trở thành bồ tát :
  @ : Văn thù bồ tát .
  @ : phổ hiền bồ tát .
  @ : cù lưu tôn quan thế âm bồ tát
  @ : từ hàng đạo nhân quan thế âm bồ tát..
  [email protected] Thông thiên giáo chủ : tu luyện ở bích du cung đứng đầu triệt giáo..ông coi vạn vật chúng sinh đều bình đẳng..ai cũng có quyền tu đạo ko phân biệt yêu hay người..đệ tử của ông cũng đóng góp nhiều cho thiên đình sau phong thần như : nhị thập bát tú + thiên binh thiên tướng và nhiều thần linh khác.v.v.v..

  6F** : Tiếp theo về vu và yêu tộc ( theo trong phim hậu nghệ mặt trời )..sau khi vu và yêu tộc đánh nhau đến mức lưỡng bại câu thương ..thì yêu tộc suy yếu ..vu tộc thì lại nội chiến mà trận chiến kinh thiên động địa diễn ra giữa hỏa thần chúc dung và thủy thần cộng công.cuối cùng thủy thần thất bại nên đập đầu vào bất chu sơn tự tử.hỏa thần cũng chết sau trận chiến.( thủy thần làm gãy trụ trời.về sau mới có chuyện nữ oa đội đá vá trời )..cuối cùng về sau yêu tộc và vu tộc cũng đồng quy vu tận..

  7G** : Thì lúc này đạo giáo mới đứng ra lập lại thiên đình mới..lúc này thiên đình mới do thiên tộc quản lý..ngọc hoàng thứ 2 của thiên đình là hạo thiên.. được hồng quân lão tổ chỉ định..nhưng về sau bị hình thiên và xi vưu thế hệ thứ 2 của vu tộc chém chết..

  8H** : Lúc này tam thanh sợ thiên đình đại loạn do các thần tranh giành quyền lực.. nên tam thanh mới đứng ra chỉ định ngọc hoàng mới để ổn định thiên đình..(( theo dị bản truyện : ngọc hoàng mới là hiên viên đế..vị hoàng đế này đã dùng hiên viên kiếm chém đứt đầu hình thiên và đánh bại xi vưu ))..kết thúc cuộc chiến giữa thiên đình và vu tộc..

  9Y** : Sau đó tam thanh cùng nữ oa mới tạo ra phong thần bảng..cũng là cuộc chiến thương chu.. ( theo trong phim phong thần diễn nghĩa )..sau khi hoàn thành phong thần bảng..thì các thần ma cũng đã có chức vụ rõ ràng trên thiên đình và yên vị tại chổ.. thì lúc này đạo giáo lui về ở ẩn.ko còn nhúng tay vào việc của thiên đình nữa..

  10K** : Phật giáo bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn sau phong thần..( cũng là thời Tây Du Ký bắt đầu )..
  **@@ : Có nhiều bạn thắc mắc muốn so sánh hỏi : phật giáo và đạo giáo bên nào mạnh hơn ?? Phật giáo có nằm trong tam giới không ?? Dậy mình xin đưa ra ý kiến riêng của mình :
  @@ : Theo dị bản truyện sơn hải kinh :
  ## : Phật giáo ở tây phương không thuộc tam giới..nằm ngoài tam giới.. theo phật đạo thì đã thuộc cõi vĩnh hằng..còn đạo giáo vẫn thuộc tam giới..
  ## : Theo truyện : thì hồng quân lão tổ hợp thiên đạo mới 49.mà đại đạo đã luyện hóa đến 50..mà theo cấp bậc tru tiên : trên Thiên đạo là : Đại đạo mà trên Đại đạo là : Đại vũ trụ.. ( mời các bạn xem qua các cấp bậc tru tiên các bạn sẽ biết thêm điều này )..đạo giáo nằm trong thiên đạo còn phật giáo đã là đại đạo..
  ## : Tuy phật giáo có sau đạo giáo một thời gian.. nhưng phật giáo sẽ mạnh hơn đạo giáo..:
  1# : hơn về con đường tu đạo trong đại đạo..( tâm làm gốc )..
  2# : hơn về nhân quả luân hồi . ( vì đạo giáo vẫn còn sinh tử luân hồi và độ kiếp )..
  3# : hơn về phổ độ chúng sanh..
  4# : nhưng nếu xét về so sánh sức mạnh chiến đấu thì đạo giáo vẫn trên cơ hơn..vì đạo giáo sở hữu nhiều thánh nhân.. pháp bảo và thần khí vô số kể..( như : càn khôn đỉnh + bình tứ hải + đá nữ oa + đàn phục hy + chu tiên tứ kiếm + búa bàn cổ + côn lôn kính .v.v.vv ).
  @@ Còn phật giáo chủ yếu là hướng thiện..((sau này nhiều người ở đạo giáo vì lĩnh ngộ được phật giáo nên trở thành bồ tát  ))..
  @@. Kết thúc tứ đại lượng kiếp thời hồng hoang hỗn mang tích địa :
  [email protected] : Long hán sơ kiếp..
  [email protected] : Yêu vu đại kiếp..
  [email protected] : Phong thần chi kiếp..
  [email protected] : Tây du thiên kiếp..
  ** Đây cũng là quan điểm cá nhân..các hạ nào có ý kiến gi khác thì cmt thêm..Thank you..
      ## (( Truyện hồng hoang tàu khựa đọc cũng hay //..Tại hạ chỉ dựa theo : ( một phần của truyện hồng hoang + một phần các dị bản truyện khác nhau + một phần cũng tìm hiểu từ phim ảnh ).. nên tóm tắt được những cột mốc thời gian và sự kiện nổi bật từ thuở hồng hoang đến thời tây du ký ))##..
                  ❤❤❤❤❤❤
                 @@ THE END @@

  Reply

Leave a Comment